Hướng dẫn cách làm nem ốc giòn sần sật khỏi chê

Ốc nhồi mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và khêu lấy mình ốc, băm miếng nhỏ

Nguyên liệu để làm món nem ốc gồm có:

Ốc nhồi: 1kg

Thịt nạc vai: 100gr

Hành tây: 50gr

Cà rốt: 50gr

Mộc nhĩ, miến dong: 30gr

Hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi (mỗi loại 2 – 3 lá)

Bánh đa nem

Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu, đường

Các bước thực hiện làm món nem ốc như sau:

Bước 1: Ốc nhồi mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và khêu lấy mình ốc, băm miếng nhỏ vừa ăn.


Ốc được làm sạch

Bước 2:

– Ngâm mộc nhĩ và miến cho mềm sau đó băm nhỏ

– Hành tây, hành lá, củ sả, gừng sơ chế sạch, thái sợi nhỏ

– Thịt nạc vai rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to, thêm 1/2 thìa gia vị, 1/4 thìa đường, 1/5 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính (dùng thìa cà phê để đong). Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Bước 4: Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, lấy một lượng nhân vừa đủ cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết. Sau khi cuốn xong, đem chiên với nhiều dầu.

Bước 5 : Chiên đến khi thấy cả hai mặt vàng ruộm là được . Nem ốc chấm sốt tương cà, sốt mayonaise hoặc nước chấm chua ngọt đều hợp vị


Thành phẩm món nem ốc

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *