Hướng dẫn cách làm món vịt rang riềng lạ miệng cho gia đình

Chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt rang riềng gồm có:

– Thịt vịt: 1kg

– Ớt sừng: 3 quả

– Sả: 50g

– Ngò rí: 30g

– Hành khô, tỏi: 50g

– Gừng

– Riềng: 1 nhánh to

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm vịt rang riềng qua các bước sau:

1. Sơ chế nguyên liệu :

– Vịt đã làm sạch đem xát muối và rượu trắng rồi rửa sạch nhiều lần để khử mùi hôi.

Một cách làm thịt vịt thơm ngon và không có mùi hôi nữa là đun sôi thịt vịt với 2 thìa muối, gừng giã nhuyễn, 50ml rượu trắng. Nhưng cách này sẽ tốn thời gian hơn một chút.

Chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.


Thịt vịt được chặt thành miếng vừa ăn

– Riềng gọt sạch vỏ, đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.

– Sả: làm sạch, băm nhuyễn

– Ớt: bỏ cuống và hạt, rửa sạch, thái lát

– Hành, tỏi: băm nhuyễn

– Ngò nhặt sạch, cắt khúc dài

2. Thực hiện:

Bước 1:

– Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.

– Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín.

– Sau đó vớt thịt vịt ra cho ráo dầu..

Bước 2:

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút. Cuối cùng là bày thịt vịt ra đĩa, rắc ngò rí lên trên và thưởng thức.


Thành phẩm món vịt rang riềng

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *