Hướng dẫn cách làm món bò kho dứa ngọt mềm đơn giản

Bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bò kho dứa:

– 400g thịt bò. Bạn có thể chọn loại diềm thăn; thông thường bò dùng để kho nên chọn loại có lẫn gân, không cần phải mua loại thịt ngon quá.

– 2-3 củ sả

– 1/2 quả dứa

– 1 nhúm tiêu hạt

– 1 quả cà chua

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– Muối, nước mắm, đường

Cách làm món bò kho dứa qua các bước sau:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông quân cờ.

Bước 2:

Sả cắt khúc, chẻ đôi.

Gừng đập dập.

Tỏi bóc vỏ để nguyên tép, không đập.

Bước 3:

Cho thịt bò, gừng, sả, tỏi và tiêu hạt vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm muối, nước mắm.

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt.


Thịt bò và gia vị được đun sôi

Bước 5:

Sau khi hớt bọt, cho dứa thái miếng vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu cảm thấy nhiều vị chua thì thêm 1 thìa cafe đường.

Bước 6:

Thịt bò khi đun cùng dứa sẽ rất nhanh mềm nên không cần phải kho lâu. Khi thấy thịt bò đã mềm, thêm cà chua vào, đun sôi, xuống một chút bột đao cho nước được sánh.


Thành phẩm món bò kho dứa

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *