Cách pha trà đào chuẩn vị

Mục đích của việc lắc là tạo bọt và để cốc trà lạnh đều từ trên xuống dưới. Khi sử dụng có thể dùng ống hút uống nước ở phía dưới mà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trà đào dạng túi lọc (Có thể dùng trà Cozy hoặc Dilmah, trong bài này mình dùng Cozy)
Siro đào (mình sử dụng siro Torani, các bạn có thể mua tại các cửa hàng nguyên liệu pha chế)
Đào hộp: là đào tách hạt đóng hộp cùng nước ngâm, có thể mua tại cửa hàng nguyên liệu
20ml đường nước (Hòa đường vào với nước cho đặc)
Mứt đào (ở đây mình sử dụng mứt đóng hộp Osterberg)
Nước nóng, đá viên loại nhỏ.
Bình lắc, cốc đong dung lượng. Cốc đong để đo chính xác lượng nguyên liệu chúng ta cho vào. Nếu không có các bạn có thể ước lượng, nhưng sẽ kém chuẩn xác hơn.
Lá bạc hà (dùng để trang trí thêm)

Các nguyên liệu làm trà đào: Đào hộp, siro Torani, mứt đào Osterberg, trà túi lọc Cozy và đường nước

Ngâm trà

Cho 10ml siro đào

Thêm 20ml nước đào

…và 20ml đường nước vào bình lắc

Lưu ý: Nước đào là sinh tố Osterberg có trong hình 1. Hoặc các bạn có thể lấy luôn nước ngâm đào từ đào hộp Kronos, vị sẽ kém đặc sắc hơn một chút nhưng nguyên liệu phải dùng sẽ ít hơn.

Lắc

Thêm khoảng 3-4 viên đá vào bình lắc. Các bạn nên sử dụng đá nhỏ để dễ lắc và lạnh nhanh. Đậy kín nắp lại và lắc đều

Cho đá vào và lắc đều

Mục đích của việc lắc là tạo bọt và để cốc trà lạnh đều từ trên xuống dưới. Khi sử dụng có thể dùng ống hút uống nước ở phía dưới mà vẫn có độ lạnh như ý. Sau khi lắc xong các bạn đổ trà ra cốc.

Cắt miếng đào hộp và cho vào cốc

Có thể dùng thêm lá bạc hà (hoặc húng bạc hà) để trang trí. Trước khi cho vào các bạn nên dập lá, sẽ tạo mùi thơm cho cốc trà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *