Cách làm tokbokki cay ngon ấm bụng mùa đông

Món Tokbokki thích hợp cho khí hậu Hàn Quốc, thời tiết se lạnh vừa thổi vừa ăn tokbokki thì thật là tuyệt vời. Ngày mưa gió, làm Tokbokki tại

Cách làm tokbokki của xứ sở Hàn Quốc không quá khó. Món ngon này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích bởi Tokbokki thơm ngon, dai mềm với những miếng rong biển quyện lẫn. Bạn có thể làm tokbokki cho cả nhà cùng thưởng thức theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu
Cách làm tokbokki đơn giản chỉ cần những nguyên liệu sau:

– Bánh gạo: 400gr – loại bánh hình trụ tròn

– Bánh chả cá Hàn Quốc: 4 miếng

– Rong biển: vài miếng

– Nước dùng gà: khoảng 1 lít

– Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng

– Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa

– Trứng gà luộc sẵn: 2 hoặc 3 quả

– Đường: 1 muỗng

– Hành hoa cắt khúc, tỏi băm, mè trắng

– Gia vị: tiêu, muối, dầu mè

1
Đầu tiên bạn cắt bánh gạo thành từng khúc khoảng 4cm. Bánh chả cá cắt hình tam giác.

2
Ngâm rong biển trong nước khoảng 20 phút cho mềm, sau đó rửa sạch ráo nước rồi cắt nhỏ.

3
Lấy một phần nước dùng gà ra bát tô, cho ớt bột, đường, tương ớt Hàn Quốc (nếu cần thêm cay bạn có thể cho thêm sa tế) vào và trộn đều thành hỗn hợp.

4
Sau đó, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi và cho bánh gạo vào luộc sơ. Luộc trong khoảng thời gian 5 phút thì vớt ra và rửa lại ngay với nước lạnh.

5
Bạn làm nóng chảo, cho dầu mè vào và phi thơm hành tỏi. Sau đó đổ phần nước dùng còn lại vào. Tiếp theo cho rong biển, bánh chả cá vào đun sôi.

6
Tiếp theo cho bánh gạo vào, đảo nhẹ và đều tay để bánh gạo không bị dính xuống đáy chảo. Lưu ý bạn nên để lửa ở mức vừa phải.

7
Đun khoảng 5 phút thì cho hỗn hợp nước tương ớt đã pha sẵn vào, đảo đều. Đun lửa liu riu thêm khoảng 15 phút nữa.

8
Bạn cho trứng gà luộc vào và đảo nhẹ tay. Sau đó thêm hành cắt khúc vào và tắt bếp.

9
Cuối cùng bạn bày tokbokki ra đĩa, rắc chút mè đen rồi ăn nóng.

Thành phẩm
Tokbokki là món ăn đường phố được phổ biến ở xứ sở kim chi mà chúng ta thường bắt gặp trên phim Hàn Quốc, cách làm Tokbokki cũng đơn giản phải không? Tokbokki được làm từ thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng dài hoặc tròn. Thành phần đặc trưng của món là tương ớt Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết, làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món Tokbokki tuyệt ngon này.

Món Tokbokki thích hợp cho khí hậu Hàn Quốc, thời tiết se lạnh vừa thổi vừa ăn tokbokki thì thật là tuyệt vời. Ngày mưa gió, làm Tokbokki tại nhà nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn? Ngoài ra, bạn có thể học cách làm cơm cuộn rong biển, món ngon không kém tokbokki tại đây nhé!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với Bánh gạo cay Tokbokki!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *