Cách làm Salad gà kiểu Pháp cho bữa cơm gia đình ấm cúng

Thêm hành, tỏi và thịt nguội vào chảo và chiên cùng gà thêm 2 – 3 phút.

Nguyên liệu: (cho 2 người)

– 4 – 5 đùi gà rút xương

– 2 – 3 miếng thịt nguội thái mỏng

– 4 – 5 củ hành lá

– 2 cái xà lách

– 2-3 crème fraiche (là sản phẩm tạo ra từ Heavy cream: kem tươi được cho lên men. Có thể làm Crème fraiche tại nhà bằng cách cho một ít buttermilk: sữa béo vào kem tươi, để nhiệt độ phòng vài giờ đồng hồ hoặc mua tại siêu thị).

– 500 ml nước dùng gà

– 2 tép tỏi băm

– 2-3 thìa canh hạt đậu Hà Lan đóng hộp

– Khoai tây

– Dầu ô liu

– Muối, tiêu

salad gà kiểu pháp

Cách làm:
1
Chiên thịt nguội trên chảo tới khi thịt giòn. Lấy ra bát.

2
Chặt gà thành miếng vừa ăn. Đổ dầu ô liu vào chảo và chiên gà ở nhiệt độ cao. Nêm thêm muối trong quá trình rán. Cứ 4 – 5 phút, đảo mặt một lần để gà nâu đều các mặt.

3
Trong lúc chiên gà, thái nhỏ hành lá, rửa và bổ đôi khoai tây. Luộc khoai tây.

4
Thêm hành, tỏi và thịt nguội vào chảo và chiên cùng gà thêm 2 – 3 phút.


5
Đổ nước dùng gà ngập thịt. Cho thêm khoai. Nêm thêm muối, tiêu.

6
Để lửa nhỏ đun trong vài giờ cho tới khi cạn một nửa số nước trong nồi. Thêm đậu Hà Lan và tiếp tục đun trong 3 – 5 phút.

7
Thêm 2 – 3 thìa crème fraiche và xà lách thái nhỏ.

8
Lấy món salad gà kiểu Pháp ra đĩa thưởng thức.


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *