Cách làm mứt dừa tại nhà dẻo dai thơm ngon khỏi chê

Nếu các bạn muốn làm món ăn này với các màu khác nhau thì có thể làm với lá nếp, lá cẩm tìm, cà rốt,rau rền đỏ,..

Mứt dừa là một loại mứt được làm từ cơm dừa (cùi dừa), bao gồm cơm dừa được cắt mỏng thành sợi và đường cát trắng, khi muốn trang trí cho đẹp người làm có thể trộn thêm màu thực phẩm vào hoặc nấu nước màu bằng các loại lá hoặc củ…vào các dịp tết, lễ… mọi người thường mua những hộp mứt dừa sản xuất sẵn trong hộp ở chợ hoặc các siêu thị về dùng, nhưng chúng ta thực sự không biết là chúng có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Trước đây thì chúng ta chưa biết cách để tự làm mứt dừa nhưng kể từ bây giờ 2monngonmoingay sẽ bật mí với các bạn công thức tuyệt chiêu làm mứt dừa tại nhà vừa đơn giản, đẹp mắt, không tốn kém, lại an toàn vệ sinh, ai ai cũng thích!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – Dừa non: khoảng 500 gram( lưu ý chỉ tính phần cùi dừa)
+ – Đường kính trắng : 250-300 gram
+ – Bột vani hoặc sữa đặc
Mách nhỏ:
Lưu ý: khi chọn dừa bạn không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Bạn cũng có thể mua dừa đã tách sẵn vỏ ngoài chợ hay siêu thị để tránh bị vỡ vụn.
Cách làm mứt dừa:

Bước 1:

– Dùng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài. Hoặc cũng có thể dùng dao nạo phần cùi dừa. Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt.
– Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ. Cách làm này để loại bớt dầu dừa. Tiếp tục vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước.
– Bạn cũng có thể rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cùi dừa nhanh hơn.

Bước 2:

– Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi lớn, cho thêm đường với lượng mà chúng tôi đã nhắc ở phần nguyên liệu vào và trộn đều.
– Để dừa ngấm đường hơn thì chị em nên ướp qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.

Bước 3:

– Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường. Các bạn có thể thêm sữa tươi hoặc vani vào để mứt được thơm hơn.
– Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.

Bước 4:
– Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn cũng chưa nên cất ngay, nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm dừa trắng hơn.
– Nếu các bạn muốn làm món ăn này với các màu khác nhau thì có thể làm với lá nếp, lá cẩm tìm, cà rốt,rau rền đỏ,..

Cách làm mứt dừa cũng không khó đúng không nào các bạn, chỉ cần chịu khó, tỉ mỉ một chút là chúng ta đã có món mứt dừa thơm ngon dẻo dai màu sắc hấp dẫn để để nhâm nhi, thiết đãi mọi người thân yêu của mình rồi! Hãy cùng 2monngonmoingay vào bếp làm ngay nhé, trong quá trình làm nếu có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *