Cách làm món xôi bọc lá dứa thơm ngon đủ vị

Bước 6.: Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Xôi mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín

Nguyên liệu làm xôi bọc lá dứa thơm ngon

200 g gạo nếp
100 g bột nếp
100 g thịt ba chỉ
100 g đậu xanh không vỏ
1 ít tiêu, 1 ít muối vài củ hành tím vài lá
lá dứa xay mịn lọc lấy khoảng 80-100ml nước để có màu xanh
Cách làm xôi bọc lá dứa thơm ngon :

Bước 1: Đậu xanh cho nước ngập mặt, nấu chín, để nguội, trộn với muối, hạt tiêu cho món xôi lá

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ba chỉ thái miếng nhỏ vào đảo sén cạnh cho ra bớt mỡ, vớt ra. Dùng chảo đó cho hành tím xắt lát vào phi vàng.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ trộn thật đều với hành phi, đậu xanh, gia vị vừa đủ. Lưu ý là bạn có thể cho càng nhiều hạt tiêu càng ngon. Sau đó, vo nhân đậu xanh thành các viên tròn đều như nhau.

Bước 6.: Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Xôi mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín
đậu xanh được vo tròn

Bước 4: Bột nếp nhào với nước lá dứa tới khi bột dẻo, mịn là đươc, cho xíu muối, tiêu vào. Nhồi kỹ một chút, nếu không bánh sẽ bị bở, không dẻo. Chia làm các phần đều nhau, vo viên lại và ấn dẹp. Tiếp tục, cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại, rồi vo tròn. Làm tương tự cho tới hết.

Bước 5: Bắc chõ nước sôi lên bếp. Rắc ít gạo nếp vào chõ, xếp các miếng bột nếp lá dứa bọc nhân đậu xanh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết. Dùng khăn sạch đậy lên miệng xoong rồi đậy vung nồi lại.

Bước 6.: Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Xôi mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín


Xôi bọc lá dứa thơm ngon

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm món xôi bọc lá dứa thơm ngon cho bữa sáng của gia đình rồi! Mùi thơm của gạo nếp, mùi béo ngậy của thịt, hòa quyện cùng màu xanh của lá dứa làm ai cũng muốn thưởng thức một lần. Chắc hẳn gia đình bạn sẽ không quên được hương vị của món ăn này đâu.Chúc bạn ngon miệng nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *