Cách làm món tôm sốt chua ngọt thơm ngon mê mẩn cả ngày

Đổ nước sốt vào chảo, đun khoảng 2 phút. Thả tôm vào chảo nước sốt, đun đến khi sốt sền sệt hoàn toàn hòa quyện và thấm đều vào thịt tôm thì

Nguyên liệu làm món tôm sốt chua ngọt:

Thành phần chính:
+ Tôm tươi loại to (22 con)
+ Dầu ăn
+ Bột khoai tây (8 muỗng)
+ Trứng (1 quả)
+ Rau thơm
+ Ớt cay phơi khô (4-5 quả)
+ Tỏi (2 củ)
+ Gừng (1 củ)
+ Hành lá
+ Hành tây (1/4 củ)
+ Ớt chuông đỏ (1/4 quả)
+ Ớt chuông xanh (1 quả)
Nước sốt:
+ Nước tương (2 muỗng)
+ Dầu hào (2 muỗng)
+ Đường (2 muỗng)
+ Giấm (2 muỗng)
+ Nước cốt chanh (1 muỗng)
+ Gạo hoặc rượu vang trắng khô (2 muỗng)
+ Nước lọc/Nước luộc gà/Nước dùng dashi Nhật (2 muỗng)
+ Dầu mè (1/2 muỗng)

Các bước thực hiện làm món tôm sốt chua ngọt như sau:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và để ráo nước. Thêm một chút muối cùng hạt tiêu vào bát đựng tôm và ướp một lúc cho đậm vị.

Bước 2: Hành tây, ớt chuông đỏ và xanh rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng.

Bước 3:Trộn các nguyên liệu làm nước sốt (trừ dầu mè) vào trong một chiếc bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

Bước 4: Đổ bột khoai tây, đập một quả trứng gà vào bát đựng tôm. Trộn đều sao cho bột phủ đều lên thân tôm.

Bước 5: Đổ dầu vào chảo, đun sôi. Thả tôm vào chiên qua rồi vớt ra thật nhanh. Tiếp tục đổ tôm vào chiên đến khi hoàn toàn chuyển vàng, hơi nâu thì vớt ra.

Bước 6: Đổ ớt khô vào một chảo dầu khác đến khi chuyển màu đỏ thì thêm tỏi, gừng, hành tây, hành lá vào đảo đều. Khi dậy mùi thơm thì đổ ớt chuông thái hạt lựu vào đảo tiếp khoảng 1-2 phút.


Cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào đảo đều

Bước 7: Đổ nước sốt vào chảo, đun khoảng 2 phút. Thả tôm vào chảo nước sốt, đun đến khi sốt sền sệt hoàn toàn hòa quyện và thấm đều vào thịt tôm thì tắt bếp. Múc tôm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.


Thành phẩm món tôm sốt chua ngọt

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *