Cách làm món gà viên mật ong thơm ngọt, cho bé ngày hè

Thịt ức gà cho vào máy say sinh tố rồi xay nhuyễn thịt. Thịt đã xay cho vào một âu to bỏ các loại gia vị như xì dầu, hành, tỏi vào trộn đều cho

Nguyên liệu làm gà viên mật ong:

Hành, tỏi khô

Thảo quả: 50g

Thịt ức gà: 500g

Xì dầu: 1 muỗng

Mật ong: 1 muỗng

Cách làm gà viên mật ong như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

– Thịt ức gà mua về rửa dưới vòi nước sạch.

– Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn

Bước 2: Chế biến nguyên liệu:

– Thịt ức gà cho vào máy say sinh tố rồi xay nhuyễn thịt. Thịt đã xay cho vào một âu to bỏ các loại gia vị như xì dầu, hành, tỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị. Để ngoài nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút.


Thịt gà được xay nhuyễn

-Thịt ngấm vị rồi cho ra một chiếc thớt sạch và nặn viên thịt hình tròn.

-Chuẩn bị một chiếc chảo dầu mới, đun sôi dầu rồi cho thịt đã viên vào chiên đến chín vàng.

Bước 3: Sốt thịt gà với mật ong

– Chuẩn bị một chiếc nồi mới cho một ít dầu ăn để láng qua lòng nồi rồi cho thịt vào sốt. Đổ 1 muỗng canh mật ong vào nồi để sốt cùng đến khi mật ong đặc quánh.


Thành phẩm gà viên mật ong

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *