Cách làm món canh kim chi đậu phụ ngon, ấm bụng

Đậu non rửa sạch thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh kim chi đậu phụ

– 200g thịt vai giắt mỡ hoặc thịt ba chỉ

– Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo

– Nửa hộp đậu non

– Hành lá, đường , gia vị

Hướng dẫn cách chế biến món canh kim chi đậu phụ:

– Hành lá nhặt sạch rễ, thái khúc vừa ăn.

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn

– Kim chi cải thảo vắt khô nước, thái nhỏ

– Đậu non rửa sạch thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm


Đậu hũ non cắt miếng vuông

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để dầu nóng thì tiếp tục cho thịt nạc vào xào chín sau đó cho kim chi vào xào cùng. nêm nếm gia vị chư vừa ăn sau đó đổ 1 bát nước lạnh vào đun sôi.

– Chờ nước sôi thì bạn trút đậu phụ vào để sôi nhẹ không đậu dễ bị nát, sau đó rắc hành lá vào rồi tắt bếp.


Món canh kim chi đậu phụ

Như vây, chỉ với các bước thực hiện đơn giản bạn đã hoàn thành món canh thơm ngon bổ dưỡng.Vị chua chua ngọt ngọt của kim chi, hòa cùng vị thanh mát của đậu hũ non làm món ăn trở nên hấp dẫn lạ thường. Đây hẳn là món canh được yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn đấy.Chúc bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *