Bí quyết nấu cháo rau củ được mịn và hấp dẫn hơn

Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Rang gạo bằng nồi cho săn, hạt gạo đục, không bị cháy là được, cho 1 lít nước vào đun sôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g gạo tẻ
+ 50g gạo nếp
+ 1củ cà rốt
+ 50g đậu hà lan
+ 100g nấm rơm
+ 2 bìa đậu phụ
+ 1 củ hành tím băm
+ gia vị
Cách nấu cháo rau củ như sau:

Bước 1:

– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Rang gạo bằng nồi cho săn, hạt gạo đục, không bị cháy là được, cho 1 lít nước vào đun sôi.

– Hạ lửa nhỏ để ninh cháo nhừ. Cháo sẽ nhừ nhanh và thơm nhờ đã rang trước khi nấu.

– Cà rốt rửa sạch, nấm rơm ngâm nước muối 20p vớt để ráo, đậu phụ chiên vàng, đều cắt rồi cắt hạt lựu để riêng.

– Bắc chảo lên bếp để khô, cho chút dầu ăn vào chờ nóng rồi phi hành băm nhỏ thơm.

– Tiếp theo cho cà rốt, đậu hũ, nấm rơm cắt hạt lựu, đậu hà lan chừng 5 phút. Nêm chút muối, đường vào chảo rau củ xào một chút nữa thì tắt bếp.

Bước 2:

– Cho rau củ xào vào cháo đun thêm 3~5p nữa là xong.

– Có thể thêm hành ngò tươi ăn kèm khi còn nóng nhé.

Vậy chỉ tốn vài phút thôi là chị em mình đã có ngay một món cháo rau củ mịn màng, bồi bổ sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình bạn. Vừa ngon lại không bị ngán, các chị em và các mẹ cùng tham khảo và bắt tay vào làm ngay nhé! Lại thêm một món ngon mỗi ngày vào thực đơn nhà mình nữa rồi. Có gì thắc mắc cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *